Giới thiệu

Jpeg     Nằm tiếp giáp bên bờ của dòng sông Gianh thơ mộng, ngôi trường THCS Quảng Tân được dựng nên sừng sững như chính công sức, nổ lực, và bao cố gắng nhiệt huyết của tập thể giáo viên trường THCS Quảng Tân, đó cũng chính là mảnh đất nuôi dưỡng  ước mơ tri thức của các thế hệ học sinh trong địa bàn toàn xã.

Trường được thành lập vào năm 1995 theo quyết định số 270/TCCP của GĐ Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình. Hiện nay toàn trường có 8 lớp với tổng số 231 học sinh.

Về cơ sở vật chất , ngôi trường vẫn chưa được khang trang, ngôi nhà cấp bốn chưa  thể  thay thế những căn phòng hiện đại . Nhưng được sự quan tâm của  chính quyền địa phương , sự hổ trợ tích cực của Sở Giáo Dục và Đào Tạo cùng các ban ngành,  ban Giám Hiệu nhà trường, tập thể hội đồng sư phạm cùng các em học sinh đã nổ lực đưa lại cho nhà trường những thành tích đáng kể. Từ công tác mũi nhọn cho đến chất lượng học sinh thi vào các trường cấp 3 trường đều thu được các kết quả đáng khích lệ.

Là trường học nhà trường luôn đặt chất lượng lên hàng đầu. Để làm tốt công tác này, những năm qua,    ban Giám Hiệu nhà trường  cùng tập thể cán bộ, giáo viên đã làm tốt công tác chuyên môn cũng như công tác giáo dục đạo đức cho học sinh.

Chúng tôi tập thể sư phạm trường THCS Quảng Tân tin tưởng rằng với sự nhiệt huyết của các thầy cô giáo cũng như sự nổ lực cố gắng của các em học sinh, sự quan tâm nhiệt tình của các ban ngành, trong tương lai gần trường THCS Quảng Tân sẽ xây dựng thành công trường chuẩn quốc gia như kế hoạch.